Sử dụng Tảo xoắn Spirulina cho bệnh nhân tiểu đường

Bệnh đái tháo đường (hay còn gọi là bệnh tiểu đường) là một tình trạng bệnh lý rối loạn chuyển hóa không đồng nhất, có đặc điểm tăng lượng đường huyết trong cơ thể. Nguyên nhân thường là do nồng độ insulin trong cơ thể không ổn định ( có thể thiếu thậm chí thừa). Nếu bị đái tháo đường mà bạn kiểm soát được lượng đường trong máu và thường xuyên theo dõi tốt thì chắc chắn lượng đường nằm trong mức an toàn gần như người bình thường. Dựa vào đặc điểm và diễn biến của bệnh chia ra có các loại đái tháo đường: Đái tháo đường typ1, đái tháo đường typ2, đái tháo đường thứ phát và đái tháo đường thai kỳ.

Tại sao tảo xoắn Spirulina lại tốt cho bệnh nhân tiểu đường?

Tảo xoắn spirulina chứa rất nhiều protein, vitamin và khoáng chất cần thiết. Chính vì điều này mà mà  nó giúp cho bệnh nhân tiểu đường không bị thiếu hụt các dưỡng chất thiết yếu trong cơ thể, bên cạnh đó nang cao sức khỏe, tăng cường các hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Trong các nghiên cứu khoa học cho thấy nếu bệnh nhân bị tảo đường dùng thường xuyên và lâu dài thì sẽ chống lại các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra.

Uống tảo xoắn Spirulina giúp người bệnh kiểm soát và làm giảm nồng độ đường huyết hiệu quả mà không khiến bệnh nhân cảm giác khó chịu với 1 chế độ ăn kiêng ngặt nghèo. Đặc biệt, nếu những những bệnh nhanh mới bị hoặc có chế độ sử dụng đúng cách cùng với những chế độ luyện tập ( thể thao, ăn uống, ngủ nghỉ…)

Đặc biệt, trong sinh khối của tảo xoắn vốn có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, dễ hấp thụ và dễ tiêu hóa mà hoàn toàn không ảnh hưởng xấu đến cơ thể vì nó hoàn toàn tự nhiên. Vì không chứa cholestron xấu,  giúp cho người bệnh giảm cảm giác đói cồn cào khi thực hiện chế độ ăn uống của người bị bệnh. Đây chính là lý do khiến tảo xoắn Spirulina có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh Tiểu đường vượt trội hơn cả, do nó chứa một nguồn dinh dưỡng với tỉ lệ cân đối đến mức hoàn hảo giữa Protein (trên 60%) đường đột (< 18%) và chất béo 6% nên nó rất phù hợp với chế độ ăn kiêng.

Tảo xoắn Spirulina có đầy đủ các loại vitamin như B1, B2, B6, B12… cùng với các khoáng chất cao nhưng Mg, Mn, Fe, Zn… nên cực kỳ có tác dụng giúp cơ thể sử dụng có hiệu quả hơn insulin của chính cơ thể người bệnh sản sinh ra, giảm bớt lượng insulin phải đưa từ ngoài vào.

Hơn nữa, tảo Spirulina rất giàu beta – carotene, chlorophyll, phycocyanin, polysaccharides.có tác dụng tăng cường thúc đẩy việc chuyển hóa đường thành năng lượng cơ thể.

Một ưu việt vượt trội của Spirulina là rất giàu acid béo omega 3 (DHA) và acid béo gama linolenic GLA, loại acid đặc biệt quý có trong sữa mẹ,  chính những thành phần này có tác dụng điều hòa, kiểm soát độ đường trong máu. Và Alpha lipoic acid được các bác sĩ chỉ định điều trị bệnh tiểu đường với type 2 và các biến chứng của nó, làm thúc đẩy chức năng của insulin và làm giảm tính kháng insulin.

Chính vì những công dụng tuyệt vời của nó dành cho người bệnh bị đường nên các chuyên gia y tế đã khuyến cáo người bị tiểu đường nên sử dụng thường xuyên tảo Spirulina để hỗ trợ điều trị tốt nhất, kết hợp cùng chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý./.